Logo Romal
  • BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN
  • Yahoo chat:
  • Email: beptukucy@gmail.com
  • Hotline: 0963 893 381

Máy rửa bát dùng có tốn điện không?

Việc sử dụng máy rửa bát còn khiến bạn băn khoăn đến việc tiền điện phải trả hàng tháng. Bạn không biết dùng máy rửa bát có tốn điện hay không?  Để giải đáp được thắc mắc đó, Kucy sẽ có những câu trả lời hữu ích nhất đến với bạn. Giúp bạn có thêm vài thông tin để đưa ra việc quyết định có mua máy rửa bát hay không?

Công suất của máy rửa bát

Máy rửa bát hoạt động dựa trên năng lượng chính đó là điện năng. Các bộ phận trong máy sử dụng năng lượng đó là hệ thống máy bơm thủy lực có tác dụng đẩy nước với áp lực lớn đến vòi phun giúp cuốn trôi mọi vết bẩn trên bát đĩa. Trên thị trường hiện nay, cung cấp rất nhiều loại máy rửa bát, tuy nhiên thì hầu hết các loại mẫu máy này đều sử dụng ở mức trung bình từ 1800 đến 2300W.  Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động của máy bơm và thanh đốt làm nước nóng. Vì trong máy rửa bát có sử dụng nước nóng và năng lượng điện cũng sẽ làm cho quá trình làm nóng nước này diễn ra.

Hơn nữa, các bộ phận  khác như sấy khô cũng sử dụng tới nhiên liệu điện. Tổng công suất của chiếc máy rửa bát so với một chiếc bình nóng lạnh thì cũng chỉ mang tính chất tương đương thôi.

Máy rửa bát có tốn điện không

Dựa vào lượng bát và mức độ bẩn cần rửa

Càng rửa nhiều bát thì lượng điện cần tiêu thụ cho máy rửa bát lại càng nhiều. Và tối đa một chiếc máy rửa bát có thể sửa đó là 12 bộ đồ ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng nước lớn đó. Vì nếu rửa bát bằng máy thì 12 bộ đồ chỉ mất khoảng 12 lít nước còn với rửa bằng tay thì bạn cần tối thiểu 20 lít nước.

Bạn sẽ được chọn nhiệt độ rửa bát bởi nước nóng là bao nhiêu. Tối đa nhiệt độ nước nóng được sử dụng trong máy rửa bát có thể đạt tới là 75 đến 80 độ C. Vì vậy, khi chọn nhiệt độ càng cao nhiệt năng tiêu hao sẽ tốn hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đánh giá và các kiểm định chứng minh thì việc sử dụng máy rửa bát cũng chỉ tương đương với việc bạn dùng thêm một chiếc bình nóng lạnh cho gia đình. Điện năng tiêu thụ không lớn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khá nhiều.

Vì vậy, đừng lo đến việc sử dụng máy rửa bát có tốn điện hay không? Mà bạn hãy trang bị ngay cho bản thân bạn nội trợ một chiếc máy rửa bát đi thôi. Gọi điện cho chúng tôi ngay nếu bạn muốn mua máy rửa bát hoặc cần lời tư vấn gì. Kucy – Thiết Bị Nhà bếp Nhập Khẩu Cao Cấp sẽ nhiệt tình giải đáp.

468 ad