Logo Romal
  • BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN
  • Yahoo chat:
  • Email: beptukucy@gmail.com
  • Hotline: 0963 893 381

Bật mí sự ra đời của bếp điện từ

Với tính năng ưu việt và mang tính thẩm mỹ của bếp điện từ bạn đã có lúc hỏi vì sao người ta có thể sáng tạo ra một chiếc bếp thần kỳ vậy chưa? Bạn có biết sự ra đời của bếp điện từ như thế nào và ai là người sáng chế ra nó? Bài viết này, Kucy – Thiết Bị Nhà bếp Nhập Khẩu Cao Cấp sẽ gửi bật mí với bạn sự ra đời của bếp điện từ.

Bếp điện từ ra đời như thế nào?

Vào những ngày cuối tháng 9 năm 1859, George B.Simpson người Mỹ đã tìm thấy và phát minh ra một loại bếp có thể sử dụng dòng điện để nấu chín thức ăn. Bề mặt bếp được đun nóng nhờ các vòng dây platinum được cung cấp năng lượng từ pin. Đó là dòng điện electro-heater đánh dấu sự ra đời cho bếp điện hiện đại sau này.

Vào năm 1882 người người Canada tên là Thomas Ahearn đã phát minh ra bếp lò điện chạy dựa trên dòng điện electric cooking range. Cùng với Warren Y.Soper là chủ của công ty điện lực năng lượng và đèn chiếu sáng Chaudiere ở Ottawa lắp đặt chiếc lò điện đầu tiên ở khách sạn Windsor ở Ottawa.

Cho mãi đến năm 1893 thì bếp lò điện mới được triển lãm lần đầu tiên tại Hội chợ thế giới Chicago. Tuy nhiên, sự phổ biến của bếp điện lúc này chưa đủ mạnh để thay thế được bếp gas. Mãi cho tới năm 1930 thì sự thay thế bắt đầu có một chút dịch chuyển trong một số ít gia đình.

Bật mí sự ra đời của bếp điện từ

Quá trình phát triển bếp điện từ

Sự biến thể dần dần được bếp điện từ khai thác và phát triên hơn. Biến thể đầu tiên được sử dụng cuộn dây đốt điện trở tạo nên tác dụng làm nóng đĩa sắt nơi đặt nồi chảo. Cho đến năm 1970 thì bếp điện có mặt gốm thủy tinh bắt đầu xuất hiện đánh dấu công nghệ biến thể thứ hai. Do tính dẫn nhiệt thấp của gốm thủy tinh kèm theo sự cho phép của bức xạ hồng ngoại vượt qua rất tốt. Vì vậy ngoài cuộn dây đốt nóng ra thì đèn halogen hồng ngoại cũng được sử dụng làm bộ phận phát nhiệt. Độ dẫn nhiệt thấp nên khi mặt bếp đã nóng thì khả năng duy trì nhiệt sau đó rất ít tạo nên điểm nổi bật của bếp điện đó là không gây bị bỏng khi đang nấu hoặc dọn vệ sinh. Loại bếp này ngày nay gọi là bếp hồng ngoại.

Cho đến công nghệ biến thể thứ 3 đó là sự cảm ứng từ được ứng dụng trong bếp nấu. Quá trình làm nóng bếp, nồi nấu dựa trên cảm ứng điện từ của dòng điện và chỉ phù hợp với nấu nồi bếp có đáy sắt từ.

Trải qua gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề Kucy tự hào là đại lý cung cấp bếp từ, bếp điện từ số 1 thế giới tại Việt Nam với thương hiệu Romal, Kucy,…. Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm thực tế bếp điện từ qua các lần biến thể đó là: bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện từ,…. Và các vật dụng bếp thông minh khác

468 ad